Godzilla Vs Kong

รีวิว Godzilla VS Kong (ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง) เมื่อสองตำนานต้องปะทะกันในศึกที่โลกต้องจารึกทุกยุคทุกสมัย โดยที่โชคชะตาของโลกก็ถูกแขวนอยู่บนเส้นด้ายด้วยเช่นกัน

เรื่องย่อ

ตัวหนัง Godzilla VS Kong ในภาคนี้เป็นเรื่องราวหลังจากภาคก่อน 3 ปี โดยที่การเดินทางของคอง และผู้ร่วมติดตาม เพื่อการตามหาบ้านของมัน ต้องเสี่ยงอันตราย และหนึ่งในผู้ร่วมเดินทางในครั้งนี้นั้นคือ เจีย สาวน้อยกำพร้าที่มีสายใยมิตรภาพอันแข็งแกร่ง และไม่เหมือนใครมิตรภาพเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา แต่โชคร้ายที่พวกเขาดันเลือกเดินทางที่นำไปสู่การเผชิญหน้ากับ ก็อดซิลล่า ที่กำลังเกรี้ยวกราด จนทำเกิดเป็นความพินาศไปทั่วทั้งโลก แต่แท้จริงแล้วศึกสังเวียนของสองยักษ์ใหญ่ในตำนาน ในครั้งนี้ถูกบงการด้วยอำนาจปริศนา และเป็นเพิ่งจุดเริ่มต้นของความลับที่ซ่อนอยู่

ผู้กำกับ: อดัม วิงการ์ด

ผู้แต่ง: อีริค เพียร์สัน,เทอร์รี่ รอสซิโอ,แซค ชิลด์ส,แม็กซ์ โบเรนสไตน์,ไมเคิล ดัคเฮอร์ตี้

นักแสดง: มิลลี่ บ๊อบบี้ บราวน์,รีเบกก้า ฮอลล์,ชุน โอกุริ,จูเลี่ยน เดนนิสัน,อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด,ไบรอัน ไทรี เฮนรี่,อีซา กอนซาเลซ,ไคล์ แชนด์เลอร์

ทีมงาน: จอน จาชนิ,โธมัส ทัลล์,แดน หลิน,เบน เซเรซิน,แมรี่ พาเรนท์,รอย ลี,จังกี้ เอ็กซ์แอล,จอช แชฟเฟอร์

บทวิจารณ์ ภาพยนตร์

  สิ่งแรกหลังดูจบ พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าหนังเรื่องนี้ “โคตรมันส์” ความมันส์จัดเต็มระดับ 10 เต็ม 10 เลย ทุกฉากที่มี Godzilla และ Kingkong เลยก็ว่าได้ ทีมงานรู้ดีว่าคนดูต้องการเห็นอะไรเลยจัดเต็มแบบให้ดู Godzilla ซัดกับ Kong แบบไม่กั๊กเลย ฟินสุดๆ เหมือนหนังแก้ไขบัคที่เคยเกิดขึ้นกับภาคก่อน ๆ มาแล้วทำให้เราสามารถมองข้ามไปได้ในทุกๆฉากลื่นไหลแบบลงตัว ส่วนน้องเจีย นี่คืออีกหนึ่งมิติที่น่าสนใจ โดยในขณะที่ เราอยากจะเห็นเจ้าก็อดตบกับพี่คองแบบลั่น ๆ มีหลายยก ทำมาดี มันส์ สะใจจริง เรื่องงานสร้าง โปรดักชั่นอะไรระดับ Legendary ก็อย่างว่านี่มันผลงานของค่าย warner เนอะเก็บงานมาดีอยู่แล้ว พี่ก็อดคือหุ่นหมี เพิ่มความดุดันแบบจัดหนัก ในขณะพี่คองก็สร้างคาแรคเตอร์มาได้น่ารัก หนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่แฟน ๆ ไม่ควรจะพลาดการรับชม ไม่มีช่วงที่ทำให้น่าเบื่อเลย ลุ้นกันสะใจเต็มตาทุกฉากกันเลยทีเดียว ยิ่งได้ป็อปคอร์นมาเคี้ยวเพลินๆ เผลอแปปเดียวหนังจบแล้ว

  ในเรื่องของการมอง แง่มุมของภาพยนตร์ มีการเล่าเรื่องได้ดี แต่มีสิ่งหนึ่งที่รู้สึกขัดใจไปนิดสำหรับภาคนี้คือ เพลงประกอบอาจจะไม่ได้โดดเด่นมาก มิกซ์รวมออกมายังไม่ลื่นไหลเท่าที่ควรในบางฉาก แต่ในส่วนของต่อสู้นั้นสะใจสุดๆ  Godzilla VS Kong อาจจะไม่ใช่หนังที่ยอดเยี่ยมที่สุด แต่ก็เป็นหนังที่ครั้งนึงคุณควรได้ดูและลิ้มรสความมันส์ด้วยตัวเอง

คะแนนจากความคิดเห็น

บทภาพยนตร์:
7/10
การดำเนินเรื่อง:
8.5/10
กราฟฟิก:
10/10
ดนตรีประกอบ:
6/10
นักแสดง:
9/10

หมายเเหตุ : การให้คะแนนเป็นความคิดเห็นโดยรวมจากทีมงาน เท่านั้น

Scroll to Top