Nobody

Nobody (คนธรรมดานรกเรียกพี่) เมื่อเขาเลือกที่จะไม่ทำอะไร เพื่อปกป้องตัวเองและครอบครัว โดยหวังว่าจะไม่เกิดความรุนแรงขึ้น แต่เรื่องนี้ทำให้ ลูกชาย และภรรยา ของเขาต้องผิดหวัง ดูเหมือนจะตีตัวออกห่าง

เรื่องย่อ

Nobody หรือชื่อไทยว่า คนธรรมดานรกเรียกพี่ บ็อบ โอเดนเคิร์ก นักแสดงรางวัลเอ็มมี่ รับบท ฮัทช์ แมนเซลล์ คุณพ่อและสามีคนธรรมดาที่คนมักจะไม่เห็นคุณค่า เขายอมรับเขาเป็นเพียงคนธรรมดา และเมื่อได้เกิดเหตุการณ์ ได้มี ขโมย 2 คน บุกเข้าในในบ้านของเขา ฮัทช์ เลือกยอมเลือกที่จะปฏิเสธการปกป้องตัวเองและครอบครัว โดยเขาคิดหวังว่าจะไม่เกิดความรุนแรงขึ้นซึ่ง เบลค ลูกชายวัยรุ่น (เกจ มุนโรว์) ของเขาและภรรยา เบคกา (คอนนี่ นีลเซ็น) ดูเหมือนจะผิดหวังในตัวเขาและเริ่มตีตัวออกห่าง และผลจากสิ่งที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์นี้ ทำให้ฮัทช์ระเบิดความโกรธแค้นปลุกเขาจากความนิ่งเฉย และกระตุ้นสัญชาตญาณความเดือดในตัวเขาให้ตื่นขึ้นอีกครั้ง จึงทำให้เขาขับเคลื่อนตัวเอง ไปบนเส้นทางสายโหด ซึ่งเรื่องราวจะเปิดเผยถึงความลับดำมืดในอดีต และทำให้เราได้เห็นถึงทักษะในการฆ่าของเขา

ผู้กำกับ: อิลยา ไนชูลเลอร์

ผู้แต่ง: ดีเร็ค โคลสตาด

นักแสดง: บ๊อบ โอเดนเคิร์ค, คริสโตเฟอร์ ลอยด์, ฮัมเบอร์ลี่ กอนซาเลซ, เพสลีย์ คาดูรัธ,ฮ, คอนนี่ นีลเซน, เจ.พี. มาโนซ์, เกจ มุนโรว์, อาร์ซ่า

บทวิจารณ์ ภาพยนตร์

Nobody คือ หนังที่มีส่วนผสมของ John Wick แถมยังมีความเป็น Red, Equalizer และ Home Alone จับมาเขย่าๆ ผสมกันจนกลายเป็นเรื่องนี้

  โดยทางด้านเนื้อเรื่องถือว่าทำออกมาได้ดีเลย เล่าเรื่องสนุก และมีการดำเนินเรื่องได้น่าสนใจ ดูแล้วไม่น่าเบื่อ ถึงแม้ช่วงแรกจะปูเรื่องเยอะไปนิด แต่ต้องขอบอกว่าไม่เกินอึดใจความเดือดทะลุปรอทก็เริ่มขึ้น หลังจากนั้นความบันเทิงแบบเต็มสูบจ้าาา

ส่วนดนตรีประกอบต้องบอกเลยว่าเข้ามาก เหมาะสมทุกฉาก ยิ่งช่วงแอ็คชันตอนท้าย ไม่มีเพลงไหนเข้าไปกว่านี้อีกละ 555+

สรุป Nobody คือหนังที่ควรค่าแก่การดูมาก เป็นหนังที่มีทั้งความเท่ ความดิบ แอ็คชันมัน ๆ มีความตลก เอาเป็นว่าบันเทิงแน่นอน ผ่านไป 4 เดือน นี่คือหนังที่ชอบที่สุดในตอนนี้แล้ว

คะแนนจากความคิดเห็น

บทภาพยนตร์:
9/10
การดำเนินเรื่อง:
9/10
กราฟฟิก:
7/10
ดนตรีประกอบ:
8.5/10
นักแสดง:
9.5/10

หมายเเหตุ : การให้คะแนนเป็นความคิดเห็นโดยรวมจากทีมงาน เท่านั้น

Scroll to Top