The Man From U.N.C.L.E.

The Man From U.N.C.L.E. คู่ดุไร้ปราณี สองสายลับคู่กัดจากสองประเทศ ต้องร่วมมือกันทำภารกิจเพื่อปกป้องโลกจากเหล่าวายร้าย

ผู้กำกับ : กาย ริตช
ผู้แต่ง : กาย ริตชี, ลีโอเนล วิแกรม
นักแสดง : เฮนรี แควิลล์, อาร์มี แฮมเมอร์ และ ฮิว แกรนต์

บทวิจารณ์ ภาพยนตร์

    The Man From U.N.C.L.E. เป็นหนังแนวสายลับ ที่รีเมคมาจากซีรี่ย์ชื่อเดียวกัน โดยออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1964 เรื่องราวเกี่ยวกับสายลับคู่กัด 2คน จาก 2ประเทศ ที่ต้องมาร่วมมือกันทำภารกิจสุดแสนอันตราย เพื่อช่วยเหลือโลกจากอาวุธร้ายที่มีอานุภาพทำลายโลก โดยที่ทั้ง 2 ประเทศ จาก 2 สายลับนั้นอยู่ในช่วงสงครามเย็น แก่งแย่งชิงดีในความเป็นใหญ่ จ้องหาวิธีที่จะทำลายกันมาโดยตลอด ซึ่งไม่เว้นในสถานการณ์นี้เช่นกัน

ตัวหนังจะอยู่ในช่วงยุค 60 หรือ ช่วงหลังจากสงครามโลก โดยเนื้อเรื่องก็แทบจะเป็นสูตรสำเร็จตายจัวตามแบบฉบับหนังสายลับจากยุคก่อนๆ แต่แอบแผงไปด้วยการจิกกัด ของ 2 สายลับตัวละครหลัก ที่เต็มไปด้วยการพูดข่มพูดขิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอุปกรณ์ ทักษะความสามารถ หรือแม้กระทั่งสไตล์การเลือกชุดก็ไม่เว้น แบบว่าตามสไตล์คู่กัดที่ไม่ชอบขี้หน้ากันตั้งแต่ชาติปางก่อน แม้จะมุกจิกกัดไม่มาก นานๆมาที แต่มาทีการันตีว่าดีแน่นอน

    แต่ถึงแม้ตัวหนังจะไม่ใหม่ในแง่ของพล็อตเรื่อง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ตัวหนังมันดรอป หรือหมดความน่าสนใจเลยสักนิดเดียว เพราะสิ่งที่ชูโรงหนังเรื่องนี้ได้ดีคือ เอกลักษณ์ของแต่ละตัวละคร เช่น ความอีโก้เย่อหยิ่งของตัวละครเอกที่ต่างคนต่างคิดว่าตนเจ๋งตนเก่งตนเหนือกว่าอีกฝ่าย รวมถึงปัจจัยรอบด้าน เช่น ด้านงานภาพ ซึ่งทำออกมาได้ดูเนียนตา คุมโทนกลมกลืนไปกับยุคสมัย หรือคอสตูมเสื้อผ้าต่างๆ ที่คัดสรรค์มาได้อย่างดี ช่วยทำให้ตัวละครดูเหล่ท่อ หล่อเท่ ด้วยเช่นกัน และทั้งหมดนั้นช่วยหล่อหลอมให้หนังดูมีเอกลักษณ์น่าติดตาม แลดูแตกต่างจากหนังสายลับเรื่องอื่นๆ

    โดยรวม The Man From U.N.C.L.E. ทำออกมาได้ดี และสนุกเลยทีเดียว จากที่ตอนแรกตั้งใจจะดูผ่านๆฆ่าเวลาไปเล่นๆ แต่กลับกลายว่าถูกมนต์สะกดของตัวหนังเข้าอย่างจัง จนกลายเป็นว่าสนุกและเพลิดเพลินคล้อยตามไปกับมัน ถึงแม้จะไม่ใช่หนังสายลับอันดับ 1 ในดวงใจของแอดมิน แต่พูดเลยว่า ถ้ามีภาคต่อ รับรองไม่มีทางพลาดแน่นอน

คะแนนจาก IMDB : 7.6
7.6/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top