MORTAL KOMBAT

MORTAL KOMBAT ศึกชี้ชะตาโลก ที่นำตัวแทนจากดินแดนมนุษย์โลกหรือ Earthrealm มาผนึกกำลังต่อต้านการรุกรานของเหล่าตัวแทนจาก Outworld

ผู้กำกับ : ไซมอน แม็กควอยด์
ผู้แต่ง : เกร็ก รุสโซ, เดฟ คอลลาแฮม
นักแสดง : ลูวิส แทน, เจสสิกา แม็กนามี, จอช ลอว์สัน, ทาดาโนบุ อาซาโนะ, เมห์เมด บรูกส์, หลิวดี หลิน, จิน หาน, โจ ทัสลิม, ฮิโรยูกิ ซานาดะ

บทวิจารณ์ ภาพยนตร์

     Mortal Kombat (มอทัล คอมแบต) คือหนังที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมชื่อดัง ที่เป็นแนวต่อสู้ ถ้าใครไม่เคยดูหรือไม่เคยเล่น ก็ให้นึกถึง Street Fighter แต่ถ้ายังไม่รู้จักออีก มันก็คือเกมต่อสู้สไตล์ 1-1 นั่นแหละ แต่จะมีเอกลักษณ์ก็ตรงที่มีการใช้ท่าไม้ตายที่สุดแสนจะอัมหิตเลือดเย็นกว่าเกมต่อสู้ธรรมดาๆ 
    Mortal Kombat เคยนำมาทำเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายเวอร์ชั่น แต่ต้องบอกเลยว่าปัง! ปังปิ๊นาศศศศศศศ แต่พอมาเวอร์ชั่นนี้ ด้วยความที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์นั้นเจริญกว่ายุคก่อนๆมาก ทำให้จุดด่างพร้อยจากเวอร์ชั่นก่อนๆนั้นได้ถูกกลบไป อาทิเช่น งาน CG ก็ดูเนียน หรือจะมุมกล้องก็ดูได้ แต่ที่ทำให้ภาคนี้ดูดีกว่าภาคอื่นก็คือท่าพิฆาตศัตรูหรือที่ศัพท์ในจักรวาลมอทัลคอมแบตเรียกว่า Fatality นี่แหละ เพราะเป็นการดึงเอาท่า Fatality ของแต่ละตัวละครมาใช้ได้อย่างดุเดือดเลือดพล่านสาแก่ใจแฟนเดนตายของมอทัลคอมแบตอย่างที่สุด แต่ถึงแม้จะกลบจุดอ่อนจากเวอร์ชั่นก่อนๆได้มากโข แต่จุดหนึ่งที่ไม่สามารถกลบหรือแก้ให้ดีงามขึ้นได้ก็ยังคงเป็นตัวเนื้อเรื่อง ที่ยังคงดูแล้วขัดใจอยู่ แต่อย่างว่า ตัวเนื้อเรื่องของมอทัลคอมแบตนั้นก็ไม่ได้ดีมาตั้งแต่เวอร์ชั่นวิดีโอเกมแล้ว ตัวหนังจึงไปเน้นที่ฉากแอ็กชั่น ต่อสู้กันของตัวละครเสียส่วนใหญ่ เพราะเวอร์ชั่นนี้ ขนตัวละครหลักจากจักรวาลมอทัลคอมแบตมาได้เยอะเลยทีเดียว
    โดยรวมก็นับว่าเป็นหนังที่น่าสนใจอย่างมากในปี 2021 ถ้ามีเวลาว่าง ก็สามารถดูเพื่อฆ่าเวลาได้ แต่ถ้าไม่ว่าง ก็ไปเคลียร์ธุระส่วนตัวให้เสร็จสิ้น เพื่อที่จะได้ว่างมานั่งดู เพราะถ้ามีภาคต่อ เชื่อว่าจะทำออกมาได้ดีกว่าภาคนี้แน่นอน

คะแนนจาก IMDB : 6.2
7.6/10

ดูหนังตัวเต็มแบบ Full HD ได้ที่นี่ >>> MO-VIE <<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top