TOM CLANCY'S
WITHOUT REMOSE

Tom Clancy's Without Remose นาวิกหน่วยซีลระดับสูงทวงแค้นให้กับครอบครัวที่ถูกฆาตกรรม สร้างจาก ลบรอยแค้น ของทอม แคลนซี นวนิยายต้นฉบับสุดระห่ำของพระเอกจอมบู๊ จอห์น คลาร์ก หนึ่งในตัวละครขวัญใจผู้อ่านจากจักรวาลของแจ็ค ไรอันโดยทอม แคลนซี

ผู้กำกับ : สเตฟาโน่ ซอลลิม่า
ผู้แต่ง : ทอม แคลนซี่, เทย์เลอร์ เชอริแดน
นักแสดง : ไมเคิล บี. จอร์แดน, เจมี่ เบลล์, โจดี้ เทิร์นเนอร์-สมิธ

บทวิจารณ์ ภาพยนตร์

     Tom Clancy’s Without Remose เป็นภาพยนตร์ในจักรวาล Jack Ryan ที่สร้างมาจากสุดยอดนวนิยายของ Tom Clancy โดยได้ผู้กำกับเป็น สเตฟาโน ซอลลิม่า ผู้สร้างผลงานอย่างเรื่อง Sicario และ Sicario2
     โดยเนื้อเรื่องจะเป็นต้นกำเนิดของตัว จอห์น เคลลี่ เจ้าหน้าที่หน่วยซีล ที่ถูกส่งไปทำภารกิจชิงตัวประกันกลับมา โดยร่วมมือกับทาง CIA แต่เมื่อภารกิจเสร็จสิ้น กลับดูเหมือนว่าตัวจอห์น เคลลี่ จะไม่พอใจกับแผนการของทาง CIA เมื่อจบภารกิจนี้ ตัวจอห์น ก็ได้เกษียร กลับไปอยู่กับครอบครัว และเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่แล้วความสุขความสงบก็อยู่กับเขาได้ไม่นาน เมื่อมีผู้ไม่หวังดีลักลอบเข้ามาในบ้านเพื่อหมายจะสังหารตัวเขาและครอบครัว จนต้องปะทะกัน ตัวจอห์นที่รอดจากเหตุการณ์นี้มาได้ แต่ต้องสูญเสียครอบครัว จึงโกรธแค้นและเริ่มตามล่าล้างแค้นเพื่อให้รู้ว่าคนที่มาฆ่าครอบครัวเขานั้นเป็นใคร จนกระทั่งพบกับตัวคนร้าย เขาก็ได้รู้ถึงมูลเหตุความจริงที่คาดไม่ถึง
     ตัวหนังจะเป็นหนังแนวตามสืบล้างแค้นหาตัวคนร้าย ดูช่วงแรกแอบคิดถึงหนังเรื่อง Shooter ที่มีมาร์ค วอห์ลเบิร์กแสดง ซึ่งตัวละคร จอห์น เคลลี่ ของพ่อรูปหล่อ ไมเคิล บี. จอร์แดน นั้นก็ดูแล้วคล้ายคลึงกับตัวจ่าบ๊อบ ลี สแวกเกอร์ ไอ้เราก็นึกว่าตัวหนังน่าไปแนวนี้แน่เลย แต่พอดูกลับ อ้าว! เฮ้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า เพราะตัวหนังนี้นั้นมีจุดหักมุม ไอ้สิ่งที่เราคิดไว้กลับตรงข้ามกันซะอย่างนั้น คือเรื่องบทก็ถือว่าดีในระดับนึง งานภาพ งานแอ็กชั่น ก็ดูเรียล ดูสมจริง แม้จะแอบขัดใจในฉากนึงว่าทำไมฝีมือการยิงปืนของตัวประกอบในหนังนั้นคล้ายกับละครในช่องทีวีสีบ้านเราเสียจริงๆ พระเอกเดินแทบจะคล้ายซอมบี้ เหล่าตัวประกอบก็เล่นเหมากระสุนไว้กับกำแพงซะได้ แต่ก็นั่นแหละ ถ้าเหล่าตัวประกอบยิงแม่น หนังคงจบแบบไม่ต้องมาคอยคิดคอยตามดูการแก้ปมไปแล้ว
    โดยรวมก็ถือว่าดีในระดับนึง ดูเพลินพลอยลุ้นตาม และแอบเหวอกับการหักมุมแบบนิดๆ แถมมีฉากเซอร์วิสของพ่อรูปหล่อจอร์แดนโชวกล้ามแน่นๆเอาใจสาวๆเสียด้วย

คะแนนจาก IMDB : 5.8
5.8/10

ดูหนังตัวเต็มแบบ Full HD ได้ที่นี่ >>> MO-VIE <<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top