THE REVENANT

The Revenant - ต้องรอด (2016)

ผู้กำกับ : อาเลฆันโดร กอนซาเลซ อิญญาร์ริตู
ผู้แต่ง : มาร์ค แอล. สมิธ, อาเลฆันโดร กอนซาเลซ อิญญาร์ริตู
นักแสดง : ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, ทอม ฮาร์ดี้, วิล พัลเตอร์

บทวิจารณ์ ภาพยนตร์

    Hugh Glass (Leonardo DiCaprio) พรานผู้ชำนาญการของกลุ่มนักล่า ถูกหมียักษ์โจมตีจนบาดเจ็บสาหัสปางตาย และเนื่องจาก Glass ที่บาดเจ็บหนักนั้น กลายเป็นภาระของกลุ่ม ผู้กอง Andrew Henry (Domhnall Gleeson) จึงตัดสินใจทิ้งเขาไว้กลางทาง แต่ Hawk (Forrest Goodluck) ไม่ยอมทิ้งพ่อ ขออยู่กับพ่อจนวินาทีสุดท้าย ผู้กองจึงสั่งให้ John Fitzgerald (Tom Hardy ) กับ Jim Bridger (Will Poulter) อยู่เป็นเพื่อนด้วย ทั้งสี่จึงออกเดินทางไปด้วยกัน แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อ Hawk ถูกฆ่าตาย Fitzgerald และ Bridger ก็หนีเอาชีวิตรอดจากการไล่ล่าของกลุ่มชนเผ่า เรื่อองราวการเอาชีวิตรอดและการตามล้างแค้นให้กับลูกของเขาจึงเริ่มขึ้น
    เป็นหนังที่ดูแล้วรู้สึกอึดอัดกับสถานการณ์ที่พระเอกต้องเผชิญ ไม่รู้ควรเรียกว่าดวงแตกหรือเวรกรรมอะไรดี ทำไมชีวิตถึงได้อัตคัดเช่นนี้ แต่ก็นั่นแหละ เพราะความอัตคัดและความคับแค้นที่เขาเผชิญ มันเลยเป็นแรงขับเคลื่อนให้เขาต้องมีชีวิตรอด ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา แล้วตามไปเก็บไอ้คนที่ฆ่าลูกชายเขาให้ได้
    The Revenant เป็นหนังที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย เนื่องจากสิ่งที่พระเอกเจอมันก็ซวยซับซวยซ้อนในแบบที่ไม่คิดว่าบทละครจะเล่นตลกกับตัวละครขนาดนี้ ทำให้รู้สึกลุ้น และอยากรู้ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นหลังจากนี้ แม้การเดินเรื่องอาจจะดูอืด ดูน่าเบื่อบ้างในบางช่วง แต่เมื่อออถึงจุดที่หนังนั้นเร่งเครื่องเต็มที่แล้ว บอกเลยว่าสนุก และลุ้นตามจริงๆ แถมงานภาพของหนังเรื่องนี้ก็ดีงามมากอีกด้วย และที่ขาดไม่ได้ และนี่คือสิ่งไฮไลท์ที่สุดของหนังเรื่องนี้คือ การแสดงของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เพราะนี่คือที่สุดแห่งที่สุดแล้วจริงๆ เหมาะกับการคว้าออสการ์ไปครองแบบไม่มีอะไรน่ากังขา นอกจากรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมที่ลีโอคว้าไปนั้น ยังมีรางวัลออสการ์สาขาอื่นๆที่ The Revenant คว้าได้อีก คือ รางวัลออสการ์ สาขา การถ่ายภาพยอดเยี่ยม รางวัลออสการ์ สาขา ผู้กำกับยอดเยี่ยม และยังมีรางวัลจากเวทีอื่นๆอีกเพียบ 
    คว้ารางวัลเยอะขนาดนี้ คงไม่ต้องให้บอกแล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นดีขนาดไหน

คะแนนจาก IMDB : 8
8/10

ดูหนังตัวเต็มแบบ Full HD ได้ที่นี่ >>> MO-VIE <<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top