FACE/OFF

Face/Off - สลับหน้าล่าล้างนรก เมื่ออาชญากรกลายเป็นตำรวจ และตำรวจกลายเป็นอาชญากร

ผู้กำกับ : จอห์น วู
ผู้แต่ง : ไมค์ เวิร์บ
นักแสดง : จอห์น ทราโวลตา, นิโคลัส เคจ

บทวิจารณ์ ภาพยนตร์

    ฌอน อาเชอร์ (จอห์น ทราโวลตา) ได้ตามจับตัวยอดอาชญากรตัวเอ้อย่าง แคสเตอร์ ทรอย (นิโคลัส เคจ) ได้ แต่ระหว่างที่กำลังจะจับตัวนั้น ทรอยก็ไม่พลาดถูกอาเชอร์จัดการจนสลบไป จึงทำให้อาเชอร์และเจ้าหน้าที่ไม่รู้สถานที่ที่ ทรอย ได้วางระเบิดไว้ สอบปากคำลูกน้องก็ไม่มีใครรู้หรือไม่มีใครปริปาก จนเจ้าหน้าที่ FBI ได้คิดค้นแผนลับที่รู้กันเพียงไม่กี่คน นั่นคือการให้ อาเชอร์ สลับหน้ากับทรอย เป็นการชั่วคราว เพื่อเข้าไปแอบเสาะหาข้อมูลเรื่องสถานที่วางระเบิดนั่นเอง แต่แล้ว เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อทรอย ที่อยู่ในสภาวะ เจ้าชายนิทรา กลับตื่นขึ้น จึงได้สั่งให้ลูกน้องไปจับตัวดร.ที่ผ่าตัดใบหน้าของเขากับอาเชอร์ มานำใบหน้าของอาเชอร์ใส่ให้เขาเอง และหลังจากนั้นเขาก็จัดการคนที่รู้แผนการนี้ทิ้งทั้งหมด 
    อาเชอร์ที่ได้รู้ความลับเรื่องสถานที่วางระเบิดแล้วนั้น กำลังคิดว่าตนเองกำลังจะได้กลับไปสลับหน้าของตนคืน แต่แล้วก็ต้องเจอกับ ทรอย ที่มาในโฉมของอาเชอร์  จึงเริ่มสติแตกและถูกผู้คุมจับกลับเข้าคุกไป แล้วอาเชอร์จะทำอย่างไรกับสถานการณ์นี้ อยากให้ลองไปรับชมกันนะครับ
    Face/Off มีพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ เกินจินตนา แถมพ่วงด้วยฉากแอ็คชั่นที่ดุเดือด รวมทั้งการดำเนินเรื่องที่ยากจะคาดเดา ทำให้ดูแล้วสนุก ลุ้นตามทุกฉากว่าเหล่าตัวละครเอกนี้จะทำอย่างไรต่อไป แถมสิ่งที่ดีงามที่สุดของ Face/Off ก็คือ การแสดงของสองตัวละครเอกอย่าง ลิโคลัส เคจ และ จอห์น ทราโวลตา นั้น ไร้ซึ่งที่ติ ดีงามพระราม9 มุ่งเข้าสาทร ผ่านแยกฟอร์จูน หรือก็คือสุดจะที่จะบรรยายเสียจริงๆ ไม่คิดว่าจะตีบทแตกได้แหกกระจุยขนาดนี้จากคาแรคเตอร์นิ่งๆ เจ้าอารมณ์ ของ ทราโวลต้า ในลุค อาเชอร์ กลับกลายเป็นลุคมาดกวน ยียวนกวนประสาท แบบสไตล์ ทรอย หรือกลับกัน นิโคลัส เคจ จากลุคยียวนกวนบาทา ของ ทรอย ต้องเปลี่ยนมาเป็น นิ่งๆ แต่ต้องแกล้งเป็นคนบ้าเพื่อให้เหมือนทรอย ของอาเชอร์ ทั้งสองคาแรคเตอร์นี้ คือสเน่ห์ของหนังที่แทบจะไม่แพ้ก็พล็ออตเรื่องเลยก็ว่าได้
    Face/Off คือหนังแอ็คชั่นขึ้นหิ้งที่ยากจะมีผู้ใดมาต่อกร แถมเสริมด้วยพลังอันสุดแสนจะต้านทานจากการแสดงของนิโคลัสเคจ และจอห์น ทราโวลตา อีกด้วย สุดครับ ยากจะสรรเสริญ ตามแบบสไตล์ลูกเสือไทยว่า เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ เยี่ยมจริงๆ

คะแนนจาก IMDB : 7.2
7.2/10

ดูหนังตัวเต็มแบบ Full HD ได้ที่นี่ >>> MO-VIE <<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top