DJANGO UNCHAINED

Django Unchained - จังโก้ โคตรคนแดนคนเถื่อน ทาส นักล่า อาชญากร และการปลดแอก

ผู้กำกับ : เควนติน ทาแรนติโน่
ผู้แต่ง : เควนติน ทาแรนติโน่
นักแสดง : เจมี่ ฟ็อกซ์, คริสตอฟ วอลท์ซ, ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, เคอร์รี่ วอชิงตัน

บทวิจารณ์ ภาพยนตร์

    จังโก้ (เจมี่ ฟ็อกซ์) ทาสผู้มีอดีตอันเลวร้ายจากเจ้านายคนก่อน ได้พบกับนักล่าค่าหัว ผู้เกิดในเยอรมันนาม ดร.คิง ซูลซ์ (คริสตอฟ วอลท์ซ) และ ซูลซ์ ก็ต้องการความช่วยเหลือจาก จังโก้ เพื่อที่จะตามล่า พี่น้องบริตเตอร์ อาชญากรผู้เหี้ยมโหด โดยสัญญาว่าจะแบ่งค่าหัวให้ โดยไม่สนว่าจะจับเป็นหรือจับตาย
    เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ ซูลซ์ ก็ได้ช่วยทำให้ จังโก้ เป็นอิสระ ไม่ต้องตกเป็นทาสอีกต่อไป แต่ ซูลซ์ ก็ไม่ได้จากไปไหน กลับเลือกที่จะช่วยเหลือ จังโก้ ในการทำภารกิจใหม่ คือการตามหา และช่วยเหลือ บรูมฮิลดา (เคอร์รี่ วอชิงตัน) ภรรยาของจังโก้ ที่หายไปตั้งแต่มีการซื้ออขายทาสมานานแล้ว ซึ่งภายหลัง ทั้งคู่ได้พบว่า บรูมฮิลดา ได้ตกเป็นทาสของ เคลวิน แคนดี้ (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) เจ้าของไร่ แคนดี้แลนด์ ที่ฉาวโฉ่เรื่องความเหี้ยมโหด อำมหิต ชอบจับทาสมาต่อสู้กัน เพื่อความสนุกเพียงอย่างเดียว แล้วทีนี้ทั้งคู่จะทำอย่างไร จะช่วยเหลือภรรยาจากจอมอำมหิตนี้ได้หรือไม่
    DJANGO UNCHAINED คือหนังคาวบอยตะวันตกยิงสนั่นบ้านแตกสาแหรกขาด แต่ใช่ว่าจะเอะอะก็ยิงกันมั่วซั่ว แต่คุณภาพของหนังเรื่องนี้คือ พล็อตหนัง และการแสดงบทบาทของทุกตัวละคร รวมถึงการดำเนินเรื่องที่เหมือนจะอืด แต่กลับไม่อืด เพราะมีบทสนทนาที่ทำให้มันไม่น่าเบื่อเลยสักนิด
    พล็อตหนัง สไตล์การดำเนินเรื่อง รวมถึงลูกบ้า ลูกยียวนกวนบาทา ทุกอย่างที่สื่อถึง เควนติน ทาแรนติโน่ นั้น ได้อยู่ในหนังเรื่องนี้อย่างครบถ้วน ไม่ขาดตกบกพร่อง อีกทั้งยังได้การแสดงจากนักแสดงรางวัลตุ๊กตาทองอย่าง เจมี่ ฟ็อกซ์  และนักแสดงมากรางวัลอย่าง คริสตอฟ วอลท์ซ มายืนเป็นตัวหลักคู่กันแล้ว ทั้งคู่นั้นมีเคมีที่เข้ากันอย่างคาดไม่ถึง ทำให้ดูแล้วสองตัวละครเอกนั้นมีความสัมพันธุ์ที่ลึกซึ้งยิ่งกว่าเพื่อนร่วมงาน เอ่อ หมายถึงแบบ พ่อลูกนะ แต่แค่นี้ยังไม่พอ พวกฝั่งตัวโกง ก็มีคู่แย่งซีนอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และ ซามูเอล แจ็คสัน ที่ออกมาทีไร รัศมีเจิดจ้างยิ่งกว่าทุกตัวละคร ทั้งนี้นั้น ต้องชมการดีไซน์คาแรคเตอร์ ทำออกมาได้ดี มีสเน่ห์เฉพาะตัว ทุกตัวละครที่ว่ามานั้น ต่างมี ลูกบ้า กันทุกคน ทำให้ Django เป็นหนังคาวบอยผจญภัย ที่สนุก ลุ้นระทึก น่าติดตาม กว่าหนังคาวบอยที่เคยมีมา

คะแนนจาก IMDB : 8.4
8.4/10

ดูหนังตัวเต็มแบบ Full HD ได้ที่นี่ >>> MO-VIE <<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top