JOHN WICK

John wick - แรงกว่านรก
อดีตนักฆ่าที่วางมือ ออกมาใช้ชีวิตตามลำพังกับหมาที่ภรรยาผู้จากไปได้หลงเหลือไว้ แต่ช่วงเวลาแห่งสุขก็จบลง เมื่อโจรบุกป้นบ้านและฆ่าหมาของเขา เรื่องราวการไล่ล่าฆ่าล้างบางจึงเกิดขึ้น

ผู้กำกับ : แชค สตาเฮลสกี
ผู้แต่ง : ดีเรก โคลสแตด
นักแสดง : คีอานู รีฟ, เออียน เอ็มซีเชน, แลนซ์ เรดดิค, ไมเคิล นีควิสต์

บทวิจารณ์ ภาพยนตร์

    ภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันภายใต้การกำกับของ แชด สตาเฮลสกี อดีตสตันท์แมนชื่อดัง ที่ได้ คีอานู รีฟส์ พระเอกในดวงใจของใครหลายคน ที่ห่างหายงานแสดงไปเนิ่นนาน กลับมารับบทตัวเอกของเรื่อง พ่วงด้วยนักแสดงสมทบชื่อดังอีกมากมาย
    John Wick คือเรื่องราวของ จอห์น วิค ชายผู้มีประวัติอันน่าสะพรึงที่ใครๆก็รู้จักกันในนามของ BABAYAGA หรือ Boogeyman จอมปิศาจ ที่ได้หันหลังให้วงการ และปลีกตัวมาใช้ชีวิตเงียบๆคนเดียวพร้อมกับลูกหมาที่ภรรยาผู้จากไปทิ้งไว้ให้ แต่แล้วก็ถูกแก๊งจิ๊กโก๋บุกเข้ามาปล้นบ้าน เพื่อหวังจะขโมยรถ แถมยังฆ่าหมา ที่เปรียบดั่งเป็นตัวแทนของภรรยาของ จอห์น เขาจึงออกตามล่าเพื่อสืบหาว่าแก๊งจิ๊กโก๋พวกนั้น มันเป็นใคร เมื่อเขาได้รู้คำตอบ ทำให้เขาต้องทำในสิ่งที่เขาไม่อยากทำที่สุด นั่นคือการหวนคืนสู่การเป็นนักฆ่านั่นเอง 
    นี่คือสุดยอดภาพยนตร์แอคชั่นแห่งยุคก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเรื่องของการดีไซน์คาแรคเตอร์ ที่จะอยู่โทนเดียวกัน ในชุดสูทสีดำ ทำให้ดูเกรงขาม และน่าหลงใหล หรือฉากแอคชั่น ที่ผสมผสานระหว่างทักษะการยิงปืน และ Martial arts ที่ทำออกมาได้เท่โคตรรรรรรร คือมันไม่ได้มีแค่ยิงปังๆๆๆ แต่มันมีการใช้ศิลปะการต่อสู้เข้ามาเสริม ทำให้ตัวละครดูเก่งทุกด้าน อีกทั้งงานภาพ ซึ่งทำออกมาให้สวยมาก มีหลายซีนที่น่าจดจำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะฉากยิงจาก 4 มุม ที่มาพร้ออมกับเพลงประกอบ เป็นอะไรที่สุดมาก ตราตรึงจัดๆ มาที่งานเสียง เพลงประกอบก็ทำออกมาได้ดี เข้ากับโทนของหนัง แถมช่วยสร้างอิมแพคให้กับซีนนั้นๆได้อย่างดี
    โดยรวมคือดีมากกกกกกกกกกก ทุกอย่างดูล้ำ ดูน่าตื่นตาตื่นใจ น่าค้นหา ไร้ซึ่งที่ติ

คะแนนจาก IMDB : 7.4
7.4/10

ดูหนังตัวเต็มแบบ Full HD ได้ที่นี่ >>> MO-VIE <<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top