WRATH OF MAN

Wrath of Man - คนคลั่งแค้น ปล้นผ่านรก เมื่อโคตรคนอันตราย ถูกฝังรอยแค้นไว้กลางใจของเขา การล้างแค้นที่ทั่วผืนดินต้องสะเทือนจึงเริ่มขึ้น

ผู้กำกับ : กาย ริทชี่
ผู้แต่ง : กาย ริทชี่
นักแสดง : เจสัน สเตแธม

บทวิจารณ์ ภาพยนตร์

    หลังจากที่เกิดเหตุรถขนเงินจากบริษัท ฟอร์ติโก้ ซีเคียวริตี้ ถูกปล้น และมีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ บริษัท ฟอร์ติโก้ จึงต้องการพัฒนาระบบให้มีคุณภาพมากขึ้น และได้จ้าง แพทริค ฮิลล์ (เจสัน สเตแธม) อดีตพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ภายหลังถูกเรียกว่า H ในขณะที่เขากำลังปฏิบัติงานกับ บุลเล็ท และ เดฟ ก็เกิดเหตุการณ์การปล้นรถขนเงินของพวกเขาขึ้น จาก H ที่เงียบขรึม และ มีผลการทดสอบที่ปานกลาง ก็ได้เปิดเผยทักษะที่แท้จริง ที่ทำให้ใครต่อใครต้องแปลกใจ
    กว่า 15 ปี ที่ กายริทชี่ และ เจสัน สเตแธม ได้เวียนบรรจบมาพบกัน หลังจากที่สร้างชื่อร่วมกัน จากภาพยนตร์เรื่อง Lock, Stock and Two Smoking Barrels (1998) ที่เป็นการสร้างนิยามใหม่ให้แก่หนังแอคชั่น คราวนี้กลับมาร่วมงานกันในนามของ Wrath of Man 
   Wrath of Man คือหนังแอคชั่นสไตล์ลุยเดี่ยวบู๊ล้างผลาญเน้นเอามันสะใจคนดู ที่มีพล็อตเรื่องน่าสนใจ โดยเนื้อหานั้นจะเน้นไปทางสืบหาว่าใครคือผู้ร้ายที่พรากลูกไปจากเขา
    ตอนแรกดูนึกว่าหนังล้างแค้นทั่วไป โดยที่พระเอกมีปูมหลังเป็นพวกเก่งสุดยอด อารมณ์แบบ จอห์น วิก อะไรเเทือกนั้น แต่ทว่ากลับมีจุดหักมุมที่คาดไม่ถึง ชนิดที่ว่า หักแล้วหักอีก หักจนไม่เหลืออะไรให้หักได้แล้ว ก็ถือว่าโอเคสำหรับจุดนี้ โดยส่วนตัวนั้นผิดหวังเล็กน้อยกับงานแอคชั่น เพราะจากตัวอย่างหนังนั้น กะดูเพื่อเน้นเอามันโดยเฉพาะ แต่กลับกลายเป็นว่า ฉากแอคชั่นนั้นไม่หวือหวาเท่าไหร่เลย ส่วนปูมหลังของพระเอก ก็ไม่มีออะไรให้น่าเซอร์ไพรส์เท่าไหร่ จะดีก็ตรงการลำดับเนื้อเรื่องนี่แหละ ซึ่งจะมีการตัดสลับย้อนไปย้อนมา โดยที่ไม่ทำให้คนดูงง แถมทำให้เข้าใจเป็นฉากๆไปอีก อันนี้ถือว่าดี ส่วนจุดหักมุม อันนี้ถือว่าทำให้เหวอได้พอสมควร
    โดยรวมถือว่าสนุกครับ แต่ส่วนตัวว่ามันยังไม่สุดแค่นั้นเอง

คะแนนจาก IMDB : 7.2
7.2/10

ดูหนังตัวเต็มแบบ Full HD ได้ที่นี่ >>> MO-VIE <<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top